Thông báo Ban
Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 23:00
Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore thông báo về việc nghỉ Tết Dương lịch, Âm lịch; chi trả tiền lương năm 2018, tiền thưởng Tết Nguyên đán năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/11/2018
Thực hiện công văn số 3974/SLĐTBXH-LĐTL.BHXH ngày 23/11/2018 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Dương lịch, Âm lịch; chi trả tiền lương năm 2018, tiền thưởng Tết Nguyên đán năm 2019. Để có cơ sở tổng hợp báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình thực hiện pháp luật lao động tại các doanh nghiệp về việc nghỉ tết, chi trả tiền lương năm 2018, kế hoạch thưởng Tết năm 2019. Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đề nghị các doanh nghiệp thực hiện một số nội dung sau:

1. Nghỉ Tết năm 2019

Người lao động được nghỉ làm việc hưởng nguyên lương những ngày tết sau đây:

- Tết Dương lịch: 01 ngày (thứ ba, ngày 01/01/2019).

- Tết Nguyên đán Kỷ Hợi: 05 ngày.

Thời gian nghỉ Tết Âm lịch do người sử dụng lao động lựa chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch. Trường hợp nếu ngày nghỉ tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Người sử dụng lao động trao đổi với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở về lịch nghỉ trước và sau Tết Nguyên đán nhằm tạo điều kiện cho người lao động có đủ thời gian về quê đón Tết Nguyên đán và thông báo công khai để người lao động biết và thực hiện.

2. Ngày nghỉ hằng năm được hưởng nguyên lương: Người lao động chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm, thì doanh nghiệp sắp xếp, bố trí để người lao động được nghỉ hoặc thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ. Khi nghỉ hằng năm, người lao động được tạm ứng trước một khoản tiền ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ.

3. Đề nghị các doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở rà soát lại hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế trả lương, quy chế thưởng để thực hiện các chế độ tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động theo nội dung đã thỏa thuận; xây dựng phương án thưởng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và thông báo cho người lao động biết.

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, người sử dụng lao động cần trao đổi với tổ chức đại diện tập thể lao động để cùng phối hợp, có kế hoạch thưởng Tết và hỗ trợ cho người lao động.

4. Báo cáo tình hình chăm lo đời sống cho người lao động

a. Thống kê, dự báo số lượng công nhân lao động xa quê ở lại ăn tết tại tỉnh Bình Dương của doanh nghiệp.

b. Báo cáo tình hình chăm lo đời sống cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019: giải quyết các chế độ chính sách, tiền lương, tiền thưởng, kế hoạch về thời gian nghỉ tết, hỗ trợ người lao động về quê đón tết bằng các hình thức (Hợp đồng xe đưa/ rước hoặc mua hộ vé xe hoặc hỗ trợ tiền xe), hỗ trợ quà tết cho người lao động …

c. Báo cáo tình hình tiền lương năm 2018 và tiền thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Các doanh nghiệp báo cáo tình hình tiền lương năm 2018, kế hoạch thưởng Tết năm 2019 cho người lao động theo biểu mẫu số 01(đính kèm) và gửi trước ngày 15/12/2018.

Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đề nghị  các doanh nghiệp báo cáo các nội dung trên về Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, địa chỉ: Tầng 3A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hoặc gửi qua thư điện tử: bqlvsip@binhduong.gov.vn theo đúng thời gian nêu trên để Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tổng hợp báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương./.

Chi tiết văn bản và mẫu báo cáo đính kèm  Tải về merge.pdf  Tải về Công văn BC tết 2018 - BQL.doc

Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Na​m - Singapore

Lượt người xem:  Views:   823
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông báo Ban