Tin Tức
Thứ 7, Ngày 01/02/2020, 17:00
Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore thông báo về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCOV gây ra
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/02/2020
Thực hiện văn bản số 362/BYT-KCB ngày 28/01/2020 của Bộ Y tế về việc thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Thực hiện văn bản số 335/LĐTBXH-VP ngày 28/01/2020 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCOV) gây ra, để kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về tình hình người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm phát hiện sớm các trường hợp viêm phổi cấp do vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Ban Quản lý yêu cầu Tổng giám đốc (Giám đốc) các doanh nghiệp, Trưởng chi nhánh, Trưởng văn phòng đại diện, cơ sở sản xuất kinh doanh trong Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I, II, II-A, Khu công nghiệp Mapletree Bình Dương thực hiện những nội dung sau:

1. Tuyên truyền đến tất cả cán bộ, nhân viên, công nhân, người lao động (kể cả người nước ngoài) trong doanh nghiệp, chi nhánh, cơ sở sản xuất kinh doanh các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng tránh lây nhiễm vi rút Corona mới (nCoV), bao gồm các biện pháp sau:

1.1.  Đối với những người đến Trung Quốc:

- Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến Trung Quốc trong khoảng thời gian này.

- Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh.

- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

- Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần nhất để có biện pháp hỗ trợ.

1.2.  Đối với những người từ Trung Quốc trở về:

- Cần cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

- Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần nhất để có biện pháp hỗ trợ.

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC), số 209 đường Yersin, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Điện thoại: 0918 645 450 (Bác sĩ Danh - Giám đốc CDC), 0903 732 232 (Bác sĩ Chung – Phó Giám đốc CDC).

1.3.  Đối với cộng đồng:

- Tránh đi du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Cần thông báo lịch trình di chuyển của tổ chức, cá nhân với cơ sở y tế (nếu đi công tác, du lịch đến các vùng nguy cơ cao).

- Tránh tiếp xúc với người sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

- Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

- Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

- Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

2. Báo cáo Tình hình lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 12/12/2019 đến nay và tình hình dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian tới theo mẫu báo cáo đính kèm và gửi về Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore theo hình thức gửi và thời gian như sau:

Hình thức gửi: Doanh nghiệp gửi bản scan có chữ ký, đóng dấu và bản mềm (file .doc hoặc .xls ) báo cáo về địa chỉ email: bqlvsip@binhduong.gov.vn Hoặc gửi báo cáo về số fax: 02743 743903.

Thời hạn nộp báo cáo: Trước ngày 04/02/2020 (Thứ ba).

3. Doanh nghiệp chủ động theo dõi, nắm tình hình sức khỏe người lao động tại công ty, trường hợp khi doanh nghiệp phát hiện người lao động nước ngoài, lao động trong nước có những biểu hiện, triệu chứng liên quan đến nhiễm chủng mới của vi rút Corona (nCOV) gây ra, đề nghị doanh nghiệp báo ngay về Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (qua số điện thoại 0274 3743901 (line số 1) hoặc qua email:bqlvsip@binhduong.gov.vn) và Trung tâm y tế gần nhất theo văn bản số 362/BYT-KCB.

Ban Quản lý đề nghị Tổng giám đốc (Giám đốc) các doanh nghiệp, Trưởng chi nhánh, Trưởng văn phòng đại diện, cơ sở sản xuất kinh doanh trong Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I, II, II-A, Khu công nghiệp Mapletree Bình Dương nghiêm túc thực hiện và báo cáo đúng thời hạn./.

​Nội dung văn bản:Tải về  

Mẫu báo cáo: Tải về​

Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore

Lưu ý: Công ty đăng ký nhận thông tin và các văn bản qua email từ Ban Quản lý vui lòng gửi email đăng ký về địa chỉ: bqlvsip@binhduong.gov.vn trong đó ghi rõ Đăng ký email nhận thông tin từ Ban Quản lý, thông tin bao gồm: Tên công ty, Tên nhân sự, Số điện thoại, email liên lạc.​​​Lượt người xem:  Views:   197
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức