Thứ 5, Ngày 26/12/2019, 11:00
Phát động Cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng Cộng sản Việt Nam”
26/12/2019
TTĐT - Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp với chủ đề: “Tuổi trẻ Bình Dương sắt son niềm tin với Đảng”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban biên tập Báo Bình Dương tổ chức Cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Mục đích cuộc thi nhằm tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi đảng viên khi vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đối tượng tham gia là tất cả đảng viên hiện đang sinh sống, lao động, học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương (tác giả phải ghi tên thật, không lấy bút danh).

Nội dung bài viết dự thi gồm hai phần: Nêu cảm nhận tình cảm của cá nhân đảng viên trong giây phút vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng tại lễ kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; xác định vai trò, nhiệm vụ tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và đề xuất giải pháp của cá nhân đảng viên gắn với trách nhiệm, nhiệm vụ công tác hiện nay tại địa phương, đơn vị.

Hình thức bài thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy. Khuyến khích viết tay, rõ ràng, sạch đẹp, có tranh, ảnh minh họa trang trí đẹp mắt và những tư liệu dẫn chứng có liên quan đến bài thi. Bài dự thi có thể là văn xuôi hoặc thơ, tối đa 3.000 từ đối với văn xuôi và tối đa 200 từ đối với thơ.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 20/02/2020. Địa điểm nhận bài thi dự thi: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bình Dương (tầng 8, tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương); Ban biên tập Báo Bình Dương (543, Lê Hồng Phong, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) hoặc qua  Email: tuyengiaotdbd@gmail.com. Các bài dự thi xuất sắc sẽ được trao giải và trưng bày tại chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020).

Tham khảo Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi tại đây.

Theo binhduong.gov.vn