Tin Tức
Thứ 4, Ngày 27/12/2017, 15:00
Bình Dương sơ kết cơ chế một cửa, một cửa liên thông và công bố Chỉ số Cải cách hành chính năm 2016
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/12/2017
TTĐT - Sáng 20-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh , ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị sơ kết cơ chế một cửa, một cửa liên thông và công bố kết quả Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) năm 2016. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành

Qua thực tiễn triển khai từ năm 2015cơ chế một cửa,  một cửa liên thông thật sự là giải pháp đột phá trong CCHC, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp. Tính đến nay, 100% các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện cơ chế này; chất lượng giải quyết TTHC ngày càng được nâng cao. Theo thống kê, từ năm 2015 đến tháng 9/2017, toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 3,7 triệu hồ sơ TTHC qua cơ chế một cửa, một cửa liên thông; số hồ sơ TTHC giải quyết trước và đúng hạn cấp tỉnh đạt 94,6%, cấp huyện và cấp xã đạt trung bình 99,77%. Trong 11 tháng đầu năm 2017, số lượng hồ sơ tiếp nhận và giải quyết của các sở, ban, ngành tại Trung tâm hành chính công đạt 128.955 hồ sơ, trong đó số hồ sơ đã giải quyết đúng hạn chiếm 96,91%, số hồ sơ giải quyết trễ hạn chiếm 3,09%. Đến nay, 100% TTHC được cung cấp ở mức độ 2, 116 TTHC được cung cấp mức độ 3,4, đạt tỷ lệ 7% tổng số TTHC.

vsip2.png

Bình Dương thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Song song đó, từ năm 2015, tỉnh đã triển khai thực hiện việc trả kết quả giải quyết TTHC về địa chỉ của người dân, doanh nghiệp thông qua dịch vụ bưu chính. Tính đến hết tháng 10/2017, đã tiếp nhận và trả kết quả các loại hồ sơ TTHC của cấp huyện qua Bưu điện đạt 352.072 hồ sơ.

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá Chỉ số tỉnh đã công bố kết quả Chỉ số CCHC năm 2016. Trong đó, Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục đứng đầu cấp sở ngành, thành phố Thủ Dầu Một xếp thứ nhất cấp huyện và phường Chánh Nghĩa – TP. Thủ Dầu Một dẫn đầu cấp xã về Chỉ số CCHC  năm 2016 của tỉnh.

vsip3.png 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, hiệu quả trong hoạt động cơ chế một cửa, một cửa liên thông thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào sự thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Kết quả Chỉ số CCHC năm 2016 của tỉnh đã phản ánh khá rõ nét kết quả chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác CCHC, trong đó có vai trò, quyết tâm chính trị của người đứng đầu các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã quyết liệt hơn nữa trong chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong triển khai thực hiện cơ chế một cửa,  một cửa liên thông; tiếp tục rà soát, đơn giản hóa TTHC trên tất cả các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC, TTHC trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết thực hiện.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 19 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và 18 tập thể có kết quả tốt về Chỉ số CCHC năm 2016 .

.CCHC 2.jpg

CCHC 3.jpg

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và kết quả tốt về Chỉ số CCHC năm 2016


Lượt người xem:  Views:   600
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức