Thứ 3, Ngày 09/05/2017, 11:00
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN TRÊN TRANG DỊCH VỤ CÔNG TỈNH BÌNH DƯƠNG
09/05/2017
Đối tượng áp dụng: Tất cả các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Việt Nam –Singapore có nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Trang dịch vụ công tỉnh Bình Dương. Thủ tục hành chính áp dụng: Hiện tại chỉ áp dụng cho 02 thủ tục: Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài và Đăng ký thay đổi nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN
TRÊN TRANG DỊCH VỤ CÔNG TỈNH BÌNH DƯƠNG
HTTP://DICHVUCONG.BINHDUONG.GOV.VN

1. Đối tượng áp dụng:
2. Thủ tục hành chính áp dụng:
3. Các bước đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến:
a. Bước 1: Đăng ký tài khoản đăng nhập trước khi nộp hồ sơ.
b. Bước 2: Đăng nhập tài khoản và tiến hành nộp hồ sơ.
c. Bước 3: Kiểm tra  tình trạng hồ sơ đã nộp.
4. Cách thực hiện:
a.     Đăng ký tài khoản đăng nhập trước khi nộp hồ sơ:
Doanh nghiệp truy cập vào Trang dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Dương tại địa chỉ: http://dichvucong.binhduong.gov.vn
dkdvcvsip.png
Tại màn hình chủ  Trang dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp nhấn chọn vào Mục Đăng ký:
dkdvcvsip2.png
Tại màn hình Đăng ký tài khoản, doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản và nhấn nút Tạo tài khoản (Lưu  ý số điện thoại và email cần phải cung cấp chính xác để hệ thống xác thực tài khoản và thông báo tình trạng hồ sơ tự động):
dkdvcvsip3.png
Sau khi đăng ký thành công, Màn hình thông báo sau được hiển thị, doanh nghiệp nhắn tin theo cú pháp sau để kích hoạt tài khoản:
dkdvcvsip4.png
Lưu ý: Doanh nghiệp sử dụng số điện thoại đã đăng ký để nhắn tin kích hoạt tài k​hoản.
a. Đăng nhập tài khoản và tiến hành nộp hồ sơ.
1. Doanh nghiệp truy cập vào Trang dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Dương tại địa chỉ​:http://dichvucong.binhduong.gov.vn
2. Tại màn hình chủ Trang Trang dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp nhấn chọn vào Mục Đăng nhập:
dkdvcvsip5.png
3. Màn hình sau khi đăng nhập thành công:
dkdvcvsip6.png
4. Tại màn hình sau khi đăng nhập thành công, doanh nghiệp nhấn vào tên thủ tục muốn nộp hồ sơ trực tuyến (chỉ thực hiện trên các thủ tục có biểu tượng )
dkdvcvsip7.png
5. Tại màn hình đăng ký nộp hồ sơ qua mạng, nhấn vào nút Đăng ký dịch vụ:
dkdvcvsip8.png
6. Tại màn hình đăng ký nộp hồ sơ, doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin vào các ô thông tin (Lưu ý: Bắt buộc phải điền thông tin vào các ô có dấu sao màu đỏ) - Sau khi nhập đầy đủ thông tin, doanh nghiệp nhập Mã bảo mật và nhấn nút Lưu
dkdvcvsip9.png
7. Sau khi nhấn nút Lưu, lúc này màn hình nhập thông tin xuất hiện thêm các nút In đơnNộp hồ sơ.
+ Trường hợp cần thay đổi thông tin đã nhập, doanh nghiệp điều chỉnh trực tiếp trên các ô thông tin và cuối cùng nhấn nút Lưu để cập nhật các thay đổi.
+ Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin, doanh nghiệp nhấn vào nút In đơn để xuất mẫu đơn vào chương trình Microsoft Word và tiến hành điền mẫu đơn:
dkdvcvsip10.png
8. Doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đã tải xuống, in, trình ký, đóng dấu và scan mẫu đơn lưu vào máy tính dưới dạng file “pdf”.
* Lưu ý: doanh nghiệp giữ lại mẫu đơn để nộp cho bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả khi đến nhận kết quả.
9. Sau khi đã hoàn tất mẫu đăng ký, doanh nghiệp nhấn vào nút Nộp hồ sơ để tiến hành nộp mẫu đơn.
dkdvcvsip11.png
10. Tại màn hình nộp hồ sơ đăng ký, doanh nghiệp nhấn vào nút Đính kèm và chọn file mẫu đơn đã scan và lưu vào máy tính ở bước trên:
dkdvcvsip12.png
11. Sau khi đính kèm mẫu đơn thành công, doanh nghiệp nhấn nút Lưu để lưu thông tin mẫu đăng ký vào hệ thống.
12. Sau khi lưu thông tin thành công, doanh nghiệp nhập mã bảo mật và nhấn vào nút Gửi hồ sơ để tiến hành gửi hồ sơ đến Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.
13. Màn hình thông báo gửi hồ sơ thành công:
dkdvcvsip13.png
Một số tiện ích tra cứu thông tin tài khoản và thông tin hồ sơ đã nộp qua mạng:
Doanh nghiệp tiến hành đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản đã đăng ký.
Sau khi đăng nhập thành công, màn hình chính của Trang dịch vụ công xuất hiện các mục chọn trong mục HỒ SƠ CỦA BẠN, bao gồm:
Chi tiết giao dịch: Thông tin chi tiết các hồ sơ doanh nghiệp đã nộp trực tuyến trên trang Dịch vụ công.
dkdvcvsip14.png
Thông tin tài khoản: thông tin chi tiết tài khoản đã đăng ký:
dkdvcvsip15.png
Thay đổi mật khẩu: doanh nghiệp có thể thay đổi mật khẩu mới:
dkdvcvsip16.png
Một số lưu ý khi nộp hồ sơ trực tuyến:
Sau khi nộp hồ sơ thành công, doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình giải quyết hồ sơ trên Trang Dịch vụ công: http://dichvucong.binduong.gov.vn hoặc qua Tài khoản Email đã đăng ký.
Mẫu đơn chỉ được giải quyết khi doanh nghiệp nộp mẫu đơn sau khi ​đã điền đầy đủ thông tin, có ký tên và đóng dấu của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Trường hợp mẫu đơn không đúng quy định, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ đề nghị doanh nghiệp bổ sung lại mẫu đơn.
Khi đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ, doanh nghiệp mang theo Mẫu đơn gốc (bản giấy có chữ ký, đóng dấu) nộp cho bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trước khi nhận.
Trên đây là hướng dẫn cách thức đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng trên trang Dịch vụ hành chính công tỉnh Bình Dương. Ban Quản lý KCN khuyến khích các doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng nhằm giảm thiểu thời gian, chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính tại Ban.
Mọi thắc mắc đề nghị doanh nghiệp liên lạc số điện thoại 0650 3743 901 Ext: 1 hoặc 0982 227 144 (gặp anh Lên), Email: bqlvsip@binhduong.gov.vn để được trợ giúp.
Từ Văn Lên - Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore