Bình Dương kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)
(14/10/2016 08:02:00)
TTĐT - Chiều 12-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 2 năm 2016 và tuyên dương khen thưởng doanh nhân xuất sắc, chủ trang trại tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2016.

Tham dự có ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thị, thành phố cùng các doanh nghiệp, doanh nhân, chủ trang trại tiêu biểu của tỉnh.

 

 

Đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cho biết, thời gian qua, với sự quyết tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, một số chỉ tiêu trọng yếu trong 09 tháng đầu năm 2016 đều tăng khá. Toàn tỉnh hiện có 24.591 doanh nghiệp đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký trên 184.000 tỷ đồng; thu hút đầu tư nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2016 đạt 1 tỷ 624 triệu đô la Mỹ (trong đó, số dự án mới tăng 22,37% so cùng kỳ).

Bên cạnh những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các doanh nghiệp, doanh nhân cũng luôn tham gia hưởng ứng các phong trào từ thiện, xã hội do tỉnh và Trung ương phát động, góp phần cùng với Đảng bộ và chính quyền tỉnh nhà thực hiện hiệu quả công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Những thành tựu đạt được của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua là nhờ sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là sự cống hiến của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân năng động, nhạy bén với cái mới, dám nghĩ, dám làm. Các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã luôn hưởng ứng tích cực lời mời gọi đầu tư của tỉnh; đã tin tưởng môi trường đầu tư thông thoáng của tỉnh để cùng chung tay góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Bình Dương đạt được những thành quả như ngày hôm nay.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch khẳng định, lãnh đạo tỉnh Bình Dương luôn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực to lớn và những đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương, đồng thời biểu dương  205 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh và chúc mừng đến những doanh nghiệp được trao Giấy chứng nhận đầu tư nhân buổi lễ kỷ niệm hôm nay.

Chủ tịch cũng đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, cần tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận, khai thác các nguồn lực hiện có phục vụ cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp và vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp và doanh nhân trong tỉnh cần chủ động trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; kịp thời phản ánh với Đảng bộ, chính quyền những khó khăn, vướng mắc để được hỗ trợ phù hợp. Đẩy mạnh đầu tư, sản xuất kinh doanh cũng như chấp hành tốt chính sách, pháp luật, trau dồi đạo đức kinh doanh; tích cực tham gia bảo vệ môi trường và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chăm lo hiệu quả đời sống của công nhân và người lao động. Chủ động ứng biến linh hoạt nhằm thích ứng với xu thế mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế nhằm giảm thiểu nguy cơ tụt hậu và bị đào thải. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của doanh nghiệp và doanh nhân với những cống hiến cho công cuộc phát triển và hội nhập đất nước; giữ gìn giá trị văn hoá của doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển văn hoá doanh nhân Việt Nam. Xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có đủ năng lực, trình độ để lãnh đạo, điều hành hệ thống; có sức cạnh tranh cao, có tinh thần dân tộc và có trách nhiệm với xã hội; luôn phát huy tiềm năng sẵn có để ngày một tiến xa hơn trên hành trình chinh phục những thách thức trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Dịp này, UBND tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 205 doanh nhân xuất sắc, chủ trang trại tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2016 và tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 02 doanh nghiệp trong nước với tổng số vốn đầu tư 9.488 tỷ đồng và 13 doanh nghiệp nước ngoài với tổng số vốn đầu tư 314 triệu 567 ngàn đô la Mỹ. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bình Dương tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh 01 xe cứu thương trị giá 1 ,4 tỷ đồng, tặng tỉnh Bình Dương 12 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 720 triệu đồng.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm (bìa phải) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp

 

Ông Phạm Văn Cành (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Biểu trưng và tặng hoa cho các doanh nhân xuất sắc

 

Ông Huỳnh Thành Long (bìa trái) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Biểu trưng và tặng hoa cho các doanh nhân xuất sắc

 

Các doanh nhân được tuyên dương, khen thưởng

 

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh (đứng giữa) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Châu (thứ 6 từ phải qua) - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao Biểu trưng và tặng hoa cho các chủ trang trại tiêu biểu

 

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận bảng tượng trưng ủng hộ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Bình Dương

Theo binhduong.gov.vn

 
Các tin mới nhận
Ý kiến bạn đọc
Chưa có ý kiến nào
Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Về đầu trang