Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Dương
(26/09/2016 07:57:10)
TTĐT - Sáng 23-9, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Dương.
Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Satoshi Nakajima - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh và các nhà đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương.

Thông báo tình hình thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương, ông Phú Hữu Minh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, tỉnh đã thu hút được 1,5 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài với 188 dự án đầu tư mới và 93 dự án điều chỉnh tăng vốn. Đến nay, toàn tỉnh có 2.775 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư trên 25 tỷ đô la Mỹ.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trong số 49 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu với 241 dự án đầu tư, tổng số vốn trên 5 tỷ đô la Mỹ. Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật; hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Bình Dương.

 

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

 

Lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương trả lời thắc mắc của doanh nghiệp

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp Nhật Bản đã trao đổi, trình bày những vướng mắc, kiến nghị liên quan đến vấn đề thủ tục, thuế xuất, nhập khẩu hàng hóa; Bảo hiểm Xã hội, công tác thanh, kiểm tra thuế, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng hạ tầng giao thông tại các khu công nghiệp, tình hình cung cấp điện...Các thắc mắc của doanh nghiệp đã được các sở, ngành tiếp thu và phản hồi khá đầy đủ.

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Việc tổ chức hội nghị là nhằm gặp gỡ, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị và đề xuất từ phía các doanh nghiệp, Tổng Lãnh sự và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, qua đó, tìm giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển thuận lợi, hiệu quả và bền vững. Đa số câu hỏi của doanh nghiệp đã được các ban, ngành giải đáp, còn một số kiến nghị và vướng mắc của doanh nghiệp chưa được giải đáp thỏa đáng, Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành liên quan cần có văn bản trả lời cho các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Đối với các nội dung kiến nghị vượt thẩm quyền, các sở, ngành khẩn trương, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh hoặc báo cáo các cơ quan Trung ương xem xét, giải quyết, góp phần đảm bảo cho việc đầu tư, sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh được thuận lợi, hiệu quả.

Chủ tịch cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh nói chung, đặc biệt là cộng đồng các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng. Tỉnh sẽ chỉ đạo và huy động các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội như: Giao thông, cấp nước, điện, xử lý môi trường; tiến hành quy hoạch mở rộng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch cho doanh nghiệp triển khai đầu tư sản xuất kinh doanh. Triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Chính quyền tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư. Tập trung phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu phát triển công nghiệp, đô thị của tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tăng cường chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

theo binhduong.gov.vn
 
Các tin mới nhận
Ý kiến bạn đọc
Chưa có ý kiến nào
Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Về đầu trang